NTT Docomo – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động lớn nhất Nhật Bản, đã sử dụng các bộ phim võ thuật nổi tiếng của đất nước để điều chỉnh nền văn minh công nghệ, gửi gắm tới mọi người một thông điệp: Hãy dừng bước khi đang sử dụng điện thoại thông minh.

Với tiêu đề “Samurai Smartphone Parade”, video sử dụng những hình ảnh thường thấy ở thời phong kiến của Nhật Bản, trở lại thời kỳ khi mà việc gìn giữ sự tôn trọng và phép lịch sự ở nơi công cộng có thể là vấn đề liên quan tới sự sống và cái chết.

Đoạn quảng cáo diễn ra với những đoàn người sử dụng điện thoại thông minh, họ đi lại bất cẩn trong khi nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh giống như thây ma sống, cuối cùng tình cờ va vào nhau, gây ra những tai nạn đau đớn và thậm chí bị các ninja trả thù.

Mặc dù hầu hết trong giai điệu âm thanh đều mang tính hài hước, nhưng quảng cáo cũng trích dẫn một số thống kê đáng kinh ngạc ở Nhật Bản: 66% người dân đã tình cờ va vào người khác trong khi sử dụng điện thoại thông minh và 3.6% người dân đã bị ngã ở ga tàu khi nhắn tin trong lúc đang đi bộ.

Đoạn quảng cáo kết thúc với một cảnh báo nghiêm túc, khuyên người dùng “Xin hãy nhìn về phía trước khi bạn đang đi bộ. Sử dụng điện thoại thông minh trong khi đang đi bộ là nguy hiểm”.

Cảnh báo của Docomo tới người dùng Nhật Bản cũng là những điều mà các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Mỹ có lẽ sẽ nên thử làm theo. Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học bang Ohio đã nghiên cứu sâu vấn đề này, họ khuyến nghị rằng từ năm 2010 trở lại đây, có tới 2 triệu người bị thương ở Mỹ có liên quan tới việc sử dụng điện thoại di động trong khi đang đi bộ. Việc đi bộ trong lúc bị phân tâm ở Nhật Bản thật tồi tệ, khi mà ở đây mọi người đi lại bằng xe lửa. Gần đây, Công ty JR East đã bắt đầu gửi các cảnh báo ở trên tường nhà ga và thậm chí ngay trên cả giấy vệ sinh để phản đối việc mọi người đi bộ trong khi nhìn vào điện thoại thông minh của mình.

Đối với trường hợp cảnh báo ở nhà ga xe lửa, những biển hiệu này chỉ cho các nhà mạng lớn của Nhật Bản, bao gồm cả Docomo, SoftBank và KDDI thấy rằng họ nên tham gia giúp đỡ trong việc cảnh báo cho người đi bộ.

Ngày nay, nước Mỹ cũng chìm ngập trong nền văn minh điện thoại di động giống như Nhật Bản, và số người bị thương tăng lên chồng chất, đây chính là lúc các nhà cung cấp dịch vụ ở Mỹ cùng nhau tham gia, tạo nên một chiến dịch hữu ích tương tự như ở Nhật Bản.

Theo: Thu Hương
Nguồn: Trí thức trẻ

NẾU HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!
►Facebook Group : https://www.facebook.com/groups/digimarkVN
►Fanpage  : https://www.facebook.com/congdongdigimark/
►Website : http://digimarkvn.com
►Youtube : https://www.youtube.com/c/digimarkvnChannel
►Diễn đàn: http://forum.digimarkvn.com/

Share.

About Author

Chia sẻ, chia sẻ và sẻ chia :) Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại.. ( Nhiều hay ít thì CHƯA BIẾT :D)